Trang chủBóng đáÁn tù với kình ngư Schooling vì liên quan đến chất cấm

Án tù với kình ngư Schooling vì liên quan đến chất cấm

Tại huy chương vàng Olympic 2016 Joseph Schooling phải đối mặt với bản án hình sự với mức phạt là cấm thi đấu sau khi thú nhận mình sử dụng cần sa vào tháng 5. Anh là nhà vô địch 3 lần Olympia và 12 lần NCAA cho Texas Longhorns, anh đang được hoãn thi đấu vì yêu cầu phục vụ quốc gia nhưng Channel News Asia đã đưa tin chính xác Schooling thừa nhận sử dụng cần sa khi đang ở nước ngoài nhưng là nghỉ ngơi từ đợt tập huấn để tập luyện cho SEA Games 31 tại Việt Nam và vận động viên khác ở Amanda Lim cũng bị điều tra.

Singapore có luật khá nghiêm khi liên quan đến chất cấm nhất là cần sa chỉ có sử dụng thuốc cho trường hợp đặc biệt mới có hợp pháp nếu sở hữu hay tiêu thụ sẽ bị phạt tù từ 10 năm và mức phạt 20.000 USD còn trường hợp sử dụng ma túy sẽ bị án tử hình. Mặc dù anh sử dụng ngoài lãnh thổ Singapore nhưng vẫn phải chịu án như trong nước vì theo Điều khoản 2 điều 8A đạo luật lạm dụng ma túy : “ Nếu một người sử dụng ma túy hay hành vi phạm tội ở bất cứ đâu bên ngoài Singapore thì người đó vẫn bị xử lý như hành vi phạm tội trong lãnh thổ Singapore”.

Tuyên bố hôm thứ 3 ngày 30 tháng 8 cơ quan thể thao Singapore tiết lộ Cục Ma Túy Trung Ương điều tra Schooling 27 tuổi là vận động viên quốc gia bơi lội và Amanda Lim 29 tuổi vì tiêu thụ cần sa mà trong khi đó Lim cũng giành được huy chương bạc ở 50m tự do nữ và giải 4*100m tự do nữ giành huy chương vàng tại Việt Nam và sau đó đã bị CNB đưa cảnh cáo nghiệm khắc theo luật lạm dụng ma túy. Thử nghiệm đầu kết quả là âm tính nhưng lời thú tội đã khiến Schooling bị điều tra và lực lượng vũ trang Singapore sẽ quản lý vì anh ấy là quân nhân. Hậu quả của SAF đối với thú nhận sử dụng kể cả kết quả âm tính thì phải thực hiện xét nhiệm nước tiểu có sự giám sát và một số đặc quyền của công dân.

Schooling đã xin lỗi công khai về điều anh gọi là khoảnh khắc yếu đuối: “ Tôi đã lầm lỡ và xin lỗi, tôi phạm sai lầm và sẽ chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm, tôi sẽ sửa đổi và sửa chữa những điều sai đó và không để mọi người thất vọng nữa”

Cơ quan chống doping thế giới không cấm hoàn toàn sử dụng chất cần sa mà chỉ cấm khi sử dụng lên thi đấu, ngôi sao đường đua Sha’Carri Richardson đã phải chịu án treo giò 1 tháng sau khi có kết quả dương tính tại Hoa Kỳ năm 2021 và cô không đủ tư cách tham gia tranh tài tại thế vận hội. Ở môn bơi người Ý Andrea Vergani và quốc gia Hoa Kỳ Tate Jackson đã bị treo giò vì sử dụng cần sa. Michael Phelps cũng bị cấm thi đấu 3 tháng vì đã chụp ảnh đang sử dụng boong của anh ta.

Andrea Vergani và Tate Jackson sẽ bị đình mà lại còn từ cơ quan phòng chống doping ban xuống, sử dụng cần xa vào hồi xưa là không được phép sử dụng nhưng vì một số lý do có thể chữa bệnh nên đang có xu hướng dịu lại và vì WADA cho phép giảm các lệnh cấm xuống chỉ còn một tháng. Nhưng không vì lẽ đó mà được lạm dụng vô căn cứ và các vận động viên phải tuân theo loại lệnh cấm doping và những vận động viên không tuân theo sẽ bị cấm thi đấu. Mà Schooling bị cấm không do cơ quan chống doping hay là WADA mà chính xác từ lực lượng vũ trang Singapore

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Advertisingspot_img

Popular posts

My favorites

I'm social

0Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
3,912Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký