Trang chủBóng đáChạm bóng trong vòng cấm ( Touch in box)

Chạm bóng trong vòng cấm ( Touch in box)

Thuật ngữ ” Chạm bóng trong vòng cấm ” ( tiếng Anh: Touch in box) trong bóng đá đề cập đến số lần một cầu thủ chạm hoặc xử lý bóng trong vòng cấm. Vòng cấm ở đây chính là khu vực hình chữ nhật phía trước khung thành.

What's the point of crossing? Why getting it in the mixer might be  counter-productive | FourFourTwo

Số lần chạm bóng trong vòng cấm là chỉ số quan trọng cho thấy mức độ tham gia của cầu thủ vào các cơ hội ghi bàn và khả năng hoạt động ở những vị trí nguy hiểm gần khung thành của họ. Những cầu thủ có số lần chạm bóng trong vòng cấm cao thường tham gia tạo cơ hội ghi bàn, thực hiện cú sút hoặc kiến ​​tạo cho đồng đội ghi cơ hội.

Thống kê này đặc biệt phù hợp với các cầu thủ tấn công, chẳng hạn như tiền đạo và tiền vệ tấn công, những người được kỳ vọng sẽ hoạt động tích cực trong vòng cấm và đóng góp vào năng suất tấn công của đội họ.

Hai lần chạm bóng trong vòng cấm trong cùng một pha tấn công sẽ được tính là hai hành động riêng rẽ.

Không tranh chấp, tranh chấp trên không hoặc phạm lỗi đều được coi là đưa bóng vào vòng cấm.

Một cú chạm bóng, nếu không có lần chạm bóng nào khác được xác định khi cầu thủ nhận bóng sau đó đưa bóng đi với khoảng cách đáng kể.

Một cú chạm được xác định là khi một cầu thủ vượt qua đường biên từ vòng cấm hoặc tiền vệ để thể hiện sự di chuyển của mình trong các khu vực trọng yếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Advertisingspot_img

Popular posts

My favorites

I'm social

0Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
3,912Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký