Trang chủBóng đáThế nào là lỗi ngoài cuộc ( Out of play foul in...

Thế nào là lỗi ngoài cuộc ( Out of play foul in soccer)?

Lỗi ngoài cuộc ( tiếng Anh: Out of play foul in soccer) trong bóng đá là hành vi phạm lỗi của một cầu thủ khi bóng ngoài cuộc, tức là khi nó đã vượt hoàn toàn đường biên của sân.

Soccer Fouls (What And When They Are Given) ○ 2023

Những lỗi này thường được thực hiện sau khi bóng đã đi ra ngoài biên, trong thời gian trận đấu tạm dừng hoặc khi trọng tài thổi còi về một tình huống bóng chết. Lỗi ngoài trận đấu có thể xảy ra do

  • Người chơi cố gắng cản trở đối thủ, trì hoãn việc bắt đầu lại
  • Cầu thủ cố tình thực hiện hành vi phi thể thao.

Các lỗi ngoài trận đấu thường gặp bao gồm đẩy, giữ, vấp ngã hoặc lăng mạ đối thủ bằng lời nói trong thời gian dừng trận đấu. Mặc dù những lỗi này có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến diễn biến trận đấu hoặc dẫn đến các cơ hội ghi bàn trực tiếp, nhưng chúng có thể làm gián đoạn nhịp độ trận đấu và ảnh hưởng đến tinh thần thể thao tổng thể cũng như tính công bằng của trận đấu.

Trọng tài trận đấu giám sát chặt chẽ những lỗi như vậy và có thể đưa ra thẻ vàng hoặc thẻ đỏ tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm.

Ví dụ: Bất kỳ cầu thủ nào lao vào đối phương khi tranh bóng từ phía trước, từ bên cạnh hoặc từ phía sau bằng một hoặc cả hai chân, với lực quá mạnh hoặc gây nguy hiểm cho sự an toàn của đối phương đều bị coi là phạm lỗi nghiêm trọng. Với lỗi như vậy trọng tài hoàn toàn có thể xử phạt cầu thủ với thẻ vàng hoặc thẻ đỏ nếu cần thiết.

Law 12 - Fouls and Misconduct

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Advertisingspot_img

Popular posts

My favorites

I'm social

0Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
3,912Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký